สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกคั่ว – ครัวเจ๊มาช

สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกคั่ว by ครัวเจ๊มาช

ช่วงนี้ทำกับข้าวกินกันบ่อย นอกจากผัดๆแล้ว ก็เบื่อ เลยหาเมนูแปลกใหม่ทำบ้าง ไปเดินแมคโคร เห็นเค้ามี Spaghetti ขาย มีแบบเส้นดำด้วย เลยซื้อมาลองทำดู

วัตถุดิบที่ใช้

  • เส้นสปาเก็ตตี้ ซื้อที่แมคโคร
  • เบคอน อันนี้แล้วแต่ชอบเลยว่าชอบเบคอนแบบไหน ผมกับอ้อมติดใจ South tyrol bacon แบบหันบางๆ เป็นฝอยๆ เวลาทอดแล้วมันจะกรอบๆดีมากๆ อันนี้ซื้อที่ Foodland แล้วให้บอกให้พนักงานหันบางๆให้ได้เลยครับ
  • เห็ด อันนี้แล้วแต่ชอบ ส่วนตัวรู้สึกว่าถ้าใส่เห็ดมันจะมีกลิ่นหอมๆ รอบนี้ผมใส่เห็น champignons หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ
  • พริกคั่ว, กระเทียม, โหระพา ซื้อตามที่สะดวกเลย

มาเริ่มปรุงกันเลย

  1. ขั้นตอนแรกเลยคือการลวกเส้น บางคนก็มีเทคนิคใส่น้ำมัน หรืออื่นๆ ผมนี่บ้านๆเลยครับ ต้มน้ำให้เดือด แล้วก็ใส่เส้นจับเวลา 8 นาที ถึงเวลาก็เทน้ำออกเอาเส้นมาใส่ในถ้วยน้ำแข็ง ใส่ให้เส้นเย็นเลยนะครับอย่าให้มีจุดร้อน
  2. ระหว่างที่รอลวกเส้นผมก็ หั่นกระเทียม พริกคั่ว เห็ด และเด็ดใบโหระพาพลางๆ ทำเสร็จเส้นก็ลวกเสร็จพอดีครับ
  3. คราวนี้ก็ใส่กระเทียม พริกคั่ว เบคอน และเห็ด ลงไปคลุกก่อน ใส่น้ำมันนิดหน่อยให้พอลื่นๆ ผัดไปมาจนเบคอนกรอบ กระเทียมเหลืองๆไหม้นิดๆ
  4. สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกคั่ว
    สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกคั่ว
  5. ใส่เส้นลงไปแล้วก็คลุกให้ทั่วกัน ช่วงเวลานี้ก็ใส่เครื่องปรุงตามชอบเลยครับ ส่วนตัวผมทานรสจัดหน่อยก็จะใส่
    1. น้ำปลา 2 เหยาะ
    2. แม็กกี้ 1 เหยาะนิดๆ เอาพอมีกลิ่นนิดหน่อย
    3. ซีอิ้วขาว 1 เหยาะ
    4. ซอสหอย 1/2 ช้อน
  6. ผัดให้เข้ากันจนทั่วแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายคือใส่ใบโหระพา เพื่อเพิ่มความหอม ใส่แล้วผัดต่ออีกนิดหน่อยก็เป็นอันเสร็จครับ
สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกคั่ว
สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกคั่ว

 

สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกคั่ว
สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกคั่ว

Comments

comments