ซ่อม Dyson กดไม่ติด

วันก่อนในขณะที่คุยกับน้าเจสเรื่องข้าวของเสียหาย พลางกำลังดูดฝุ่นบนเตียงอยู่ดีๆ Dyson ที่ใช้มันก็แบบติดๆดับๆ ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น ก็ใช้ไปสักพักก็ดับแบบกดไม่ติดเลย ทีแรกก็คิดว่าแบตหมดลองเอาไปชาร์จก็ไฟแบตก็ขึ้น 3 ขีดเต็มอยู่

คราวนี้ก็ดูไกมันแปลกๆแฮะ ลองกดๆ ก็เหมือนว่าไกมีปัญหาแล้ว ไป Google ดูปรากฎว่าปัญหานี้เจอกันเยอะมากๆ เป็น Defect ประจำรุ่นเลยครับ เยอะขนาดใน Ali มีไกอะไหล่ที่แก้ปัญหานี้มาขายกันเยอะแยะเลย

แต่ว่าด้วยความใจร้อน จะรอ Ali ส่งของมาก็ไม่ได้ทำอะไรพอดีก็เลยแกะออกมาซ่อมเองดีกว่า

คลิปการซ่อมแนะนำว่าให้ลองไปดูใน Youtube ได้เลยครับ คนทำกันเยอะมาก

ผมดูของคนนี้ครับ


อุปกรณ์ที่ใช้งานก็จะมีไขควง 4 แฉก แล้วก็ไขควง Trox ขนาด T8 (ถ้ายังไม่มีต้องซื้อแนะนำให้ซื้อด้ามยาวๆหน่อยนะครับเวลาไขน็อตตัวที่ยึดด้ามจะง่ายกว่า)

แกะออกมาแล้วก็จะเห็นรอยพลาสติกฉีก ถ้าสังเกตดีๆ เค้าก็มีเสริมแรงด้านข้างอยู่แล้วนะ แต่ว่าทำมานิดเดียวไม่ให้มันยาวจนสุด มันก็เลยฉีกไปตรงข้างๆที่ไม่เสริมแรงเนี่ยแหละ คราวนี้ก็เลยเอากาวร้อนมาทา แล้วไปติดปลาย Cable tie มาช่วยเสริมแรง แล้วก็ประกอบกลับเข้าไป ก็กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save